Nếu bạn đã nghi ngờ bản thân mình bị lây nhiễm bệnh lậu, hãy nhanh chóng liên hệ cơ cở chuyên khoa để được làm các xét nghiệm chẩn đoán hiệu quả. Nhưng trước khi thực hiện xét nghiệm bệnh lậu, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ để quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, để có được một kết quả xét nghiệm bệnh lậu chuẩn xác, trong thời gian ngắn, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

pha-thai-tphcm-15

Khi quyết định đi khám bệnh lậu, bạn cần xác định rõ thời điểm thăm khám phù hợp.

Đối với các bạn nữa, trong những ngày hành kinh không nên thực hiện khám và xét nghiệm bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác.

Những ngày này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khám cùng vấn đề vệ sinh.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ thăm khám bệnh lậu ở khắp nơi nhưng bạn không thể đảm bảo được chất lượng của những địa chỉ này.

Vì thế, trước khi quyết định lựa chọn 1 địa điểm đáng tin cậy, bạn nên tham khảo trên mạng, website hoặc đến một vài địa chỉ gần nơi bạn sinh sống để được tư vấn về cơ sở vât chất, trang thiết bị,… nhằm đảm bảo kết quả thăm khám chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Để không lãng phí thời gian và công sức trong mỗi lần khám bệnh, bạn nên chuẩn bị trước những vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn.

Bên cạnh đó, người bệnh nên thành thật với bác sĩ, nói rõ những nghi ngờ, triệu chứng thường gặp, bị nghi là đang mắc bệnh lậu để bác sĩ có được những chẩn đoán chính xác và nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị tâm lý khi đi khám bệnh lậu.

Trước khi đi khám bệnh lậu, mọi người đều cảm thấy lo lắng vì sợ sẽ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi vì tiến hành thăm khám sớm sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa phát hiện và sớm hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Vì vậy, bạn nên giữ tâm lý thoải mái trước và trong lúc khám bệnh để có được kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể đi cùng người thân để tăng phàn tin tưởng, giảm lo lắng, căng thẳng cũng như giúp bạn thực hiện việc hoàn tất thủ tục.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng người bệnh nên giữ vệ sinh cơ thể hằng ngày sạch sẽ.

Không tự ý thụt rửa vùng kín hoặc sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh. Điều này dễ làm mất cân bằng môi trường âm đạo, dương vật, khiến kết quả không chính xác.

Khi đi khám bệnh lậu, người bệnh cần mang theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, bảo hiểm y tế/bảo hiểm nhân thọ, sổ khám bệnh, các kết quả xét nghiệm (nếu có), đơn thuốc cũ (nếu có),…

Chuẩn bị tiền cũng là yếu tố cần thiết và chắc chắn không ai có thể quên. Tuy nhiên, cần nhớ mang theo một khoản tiền dư giả để chủ động đề phòng bất trắc, bệnh nặng phải ở lại hỗ trợ điều trị.

Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm, chi phí thăm khám bệnh lậu không quá cao.

Một số lưu ý khác trước khi đi khám bệnh lậu.

Trước khi đi khám và xét nghiệm bệnh lậu 1 – 2 ngày, người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục hoặc tránh sử dụng các loại thuốc. Điều này có thể khiến kết quả không chính xác.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu như chảy nhiều dịch nhầy, mủ, tiểu đau rát,… thì cần giữ nguyên tổn thương để bác sĩ có được những chẩn đoán chính xác hơn.

Trước khi đi khám bệnh, không nên vệ sinh vùng kín quá sạch sẽ để kết quả chính xác và tránh nguy cơ khiến bệnh lậu lây lan ra diện rộng.

Nhịn tiểu khoảng 8 tiếng, hạn chế uống nước hoặc uống ít nước để thực hiện xét nghiệm bệnh lậu đạt kết quả cao.

Khi bạn đã nghi ngờ mắc bệnh lậu thì nên đi khám cùng bạn tình để kiểm tra tình trạng lây lan.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc đã yên tâm và tự tin hơn trong việc chuẩn bị các thủ tục và các việc làm trước khi thăm khám và xét nghiệm bệnh lậu để có được kết quả chính xác. xem thêm https://ruthamcauquan10giare.wordpress.com/

Advertisements