Tiểu ra máu là một dấu hiệu bất thường ở hệ bài tiết, nó cho biết hệ bài tiết đang gặp vấn đề và gây ra nhiều tác hại làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn phòng tránh được hiện tượng này bằng cách thực hiện một số biện pháp dưới đây.

pha-thai-tphcm-25

Đi tiểu ra máu do nguyên nhân nào gây nên.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho người bệnh bị đi tiểu ra máu, có thể do sinh lý hoặc do bệnh lý, tuy nhiên chủ yếu là do nguyên nhân bệnh lý.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Đây là bệnh lý nam khoa phổ biến, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào đường tiểu khiến cho niêm mạc niệu đạo bị tổn thương, ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới niệu đạo bàng quang, đài bể thận khiến cho màng lọc bị suy giảm chức năng dẫn tới hiện tượng đi tiểu có máu.

Tiểu ra máu do nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Sỏi đường tiết niệu: Sỏi có thể xuất hiện ở các vị trí như niệu quản thận, viêm bàng quang, niệu đạo…khi bị sỏi đường tiết niệu thường gây ra hiện tượng tiểu dắt ra máu di chuyển xuống làm tổn thương tới niêm mạc đường tiết niệu.

Mắc một số bệnh lý về máu: Khi nam giới mắc phải một số bệnh như bệnh bạch cầu cấp và mãn tính, bệnh máu khó đông đều có thể gây nên hiện tượng tiểu ra máu.

Do sử dụng thuốc: Một số loại thuốc khi sử dụng trong thời gian dài gây ra một số tác dụng phụ như thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc chống đông, thuốc chống ung thư đều có thể khiến nước tiểu có máu.

Phòng ngừa tiểu ra máu bằng cách nào là tốt nhất.

Như đã nói ở trên nước tiểu người bình thường có màu vàng nhạt, khi thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng hay đỏ tươi thì có thể bạn đã bị tiểu ra máu. Sở dĩ màu nước tiểu có sự thay đổi là do trong nước tiểu có lẫn hồng cầu.

Do vậy khi gặp phải hiện tượng này bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

Hiện tượng này do các bệnh lý gây ra do vậy muốn ngăn chặn phòng tránh thì trước tiên cần phòng tránh những bệnh lý trên cụ thể như:

Nhiễm trùng đường tiểu: Muốn giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiểu thì cần phải bổ sung lại nhiều nước, không nên nhịn tiểu, khi quan hệ xong nên đi tiểu nếu cảm thấy buồn tiểu, hạn chế dùng các dung dịch vệ sinh để rửa bộ phận sinh dục.

Tránh sỏi thận: Để tránh bị sỏi thận bạn cũng nên uống nhiều nước, để thanh lọc cơ thể, đào thải những chất độc ra ngoài.

Ung thư bàng quang: Bạn nên hạn chế hút thuốc, tránh hóa chất và nên uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Ung thư thận: Để ngăn ngừa bệnh lý này cần phải tránh sử dụng các loại thuốc giảm đau, hạn chế uống những đồ uống có cồn, không hút thuốc, ngoài ra bạn cần phải có chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục xem thêm https://ruthamcauquan10giare.wordpress.com/

Advertisements