Nếu như sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục vô cùng nguy hiểm thì chuỗi hạt ngọc dương vật lại chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới. Phần lớn cánh mày râu không biết cách phân biệt bệnh sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật dẫn đến nhận biết nhầm và điều trị sai cách.

phong-kham-phu-khoa-8

Điểm giống nhau giữa bệnh sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật có điểm gì tương đồng mà khiến cánh mày râu lại dễ bị hiểu lầm đến vậy, chúng ta hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM.

Đều là những nốt tròn nhỏ xuất hiện tại quy đầu hoặc bao quy đầu nam giới, không gây đau, gây ngứa.

Điểm khác nhau giữa bệnh sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật.

Bệnh sùi mào gà.

Triệu chứng sùi mào gà có thể nhận biết dễ dàng nhờ những nốt sùi nhô cao, mũi nhọn như những nhú gai, đường kính từ 1- hai mm, không đau, không ngứa. một vài nốt sùi thường mọc riêng rẽ, tuy vậy nhưng bệnh càng kéo dài thì kích thước của nốt sùi và đám sùi càng ngày càng lớn lên và lan rộng ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khoẻ sinh sản.

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, là một trong những bệnh xã hội có tính chất nguy hiểm nhất. Sùi mào gà có thể gây bội nhiễm và ung thư dương vật với những trường hợp để bệnh kéo dài không điều trị kịp thời

Chuỗi hạt ngọc dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật là một vài bóng nước nhỏ lành tính xếp theo chu vi vành quy đầu, hay rãnh quy đầu có màu trắng đục, trơn tuột láng trông giống như một chuỗi ngọc. Rất thảng hoặc lúc một vài tổn thương này lan tới thân vùng kín nam . các hạt ngọc cậu nhỏ này thường không có dấu hiệu gì quá đặc trưng và giảm dần khi nam giới trưởng thành.

Để xác định chính xác những mụn thịt xuất hiện bất thường tại bao quy đầu là do bệnh sùi mào gà gây nên hay chỉ đơn giản là triệu chứng chuỗi hạt ngọc dương vật nam giới nên đến trực tiếp địa chỉ đa khoa TPHCM để được tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Nếu nghi ngờ mắc sùi mào gà, nam giới có thể được chỉ định làm thêm một số kiểm tra cơ bản.

Sức khoẻ sinh sản là điều quan trọng nhất do đó dù gặp phải bất kỳ triệu chứng nào bất thường dù là nhỏ nhất nam giới cũng không nên chủ quan. Các rắc rối càng được chữa trị sớm càng giảm bớt tối đa những hệ luỵ xảy ra, giúp nam giới tự tin và khoẻ mạnh hơn trong cuộc sống.

Xem thêm https://ruthamcauquan10giare.wordpress.com/

Advertisements